Đêm tôn vinh Áo dài

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 12:44 - Người đăng bài viết: admin
Đêm tôn vinh Áo dài

Đêm tôn vinh Áo dài

(Dân trí) - Một đêm diễn nhằm tôn vinh áo dài truyền thống và quyên góp tiền cho quỹ từ thiện sẽ diễn ra vào tối nay, 26/12 tại TP HCM. Năm 2013, Áo dài luôn được các NTK yêu thích và tôn vinh trong các sự kiện thời trang của mình.

Tối nay, 26/12 ln đu tiên ti mt ngôi bit th c đã có hàng trăm năm tui, công chúng s được chiêm ngưỡng cùng mt lúc 3 b áo dài ca 3 nhà thiết kế (NTK) ni tiếng Vit Nam. Đây có thể xem như là một “lễ hội áo dài” với quy mô nhỏ dành cho những người yêu thích bộ trang phục dân tộc Việt Nam. Các NTK sẽ mang tới những bộ trang phục đẹp nhất của mình nhằm tôn vinh bộ áo dài của dân tộc.

 

Đêm tôn vinh Áo dài

 

Được biết, trong đêm tôn vinh Áo dài này, 3 NTK nổi tiếng là Võ Việt Chung, Sĩ Hoàng và Nguyễn Công Trí sẽ cùng nhau đưa ra những bộ sưu tập ưng ý nhất của mình. Đồng thời các NTK cũng sẽ tham gia vào các hoạt động thiện nguyện cùng với các khách mời. Theo đó tt c s tin quyên góp được sẽ được trao cho qu “Sánh bước yêu thương” dành cho trẻ em nghèo.

Thật ra, đêm áo dài năm nay chỉ là một trong nhiều hoạt động thời trang tôn vinh trang phục dân tộc này. Năm 2013, lĩnh vc văn hóa ngh thut Vit Nam ghi nhn nhng s kin đp ca làng thi trang, trong đó, chưa bao gi áo dài xut hin nhiu và n tượng như thế. “Nhân dp cui năm, chúng tôi trân trng t chc s kin trin lãm “Đêm áo dài” nhm tôn vinh nhng giá tr Vit và nhng tài năng Vit. "Đêm áo dài 2013" s gii thiu 3 b sưu tp ni bt trong năm 2013 ca 3 NTK Võ Vit Chung, Sĩ Hoàng và và Công Trí.” Đại diện BTC cho biết.

Đến với đêm diễn, các NTK đều mang tới những bộ sưu tập ưng ý nhất của mình, NTK Võ Vit Chung sẽ mang bộ sưu tập “Cô ba xứ Việt” ra trình diễn. Đây là bộ sưu tập đã làm nên thành công cho anh trong năm 2013 và được được trình diễn ở các sự kiện văn hoá lớn của Việt Nam và quốc tế.

 

Đêm tôn vinh Áo dài

 

NTK Sĩ Hoàng sẽ mang tất cả những chiếc áo dài anh ưng ý nhất để đem ra trình diễn. Anh cũng đang xây dng Bo tàng áo dài vi tt c tâm huyết. Bo tàng s chính thc khánh thành vào ngày 22/1/2014.

Là mt trong nhng NTK hàng đu ca Vit Nam vi nhng sáng to không mt mi, năm 2013 NTK Nguyn Công Trí đã có bui biu din “Thank you, Sài Gòn” to du n mnh m. Điu gây n tượng bt ng nht ca bui din chính là b sưu tp áo dài in ha tiết theo k thut đ ha vi nhng nét nhn nhá vô cùng đc trưng ca Sài Gòn xưa và nay. Áo dài ca anh mi m mà vn rt truyn thng, phá cách mà vn rt chnh chu. Công Trí sẽ trình diễn lại bộ sưu tập đó trong đêm nay.

 
Phan Anh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật