Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Đăng lúc: Thứ năm - 17/07/2014 10:15 - Người đăng bài viết: goldsunlaw
Xin cấp giấy phép lao động

Xin cấp giấy phép lao động

Thủ tục, hồ sơ xin cấp phép cho lao động nước ngoài tại Việt Nam
Khi lao động nước ngoài, doanh nghip và người lao động cần xin cấp giấy phép lao động. Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:
 
1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo mẫu số 7 Thông tư 31 của Bộ Lao động Thương binh xã hội.
 
2. Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu số 1 Thông tư 31 của Bộ Lao động Thương binh xã hội.
 
3. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;
 
4. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì do Bệnh viên Đa khoa cấp tỉnh hoặc theo quy định cụ thể của cơ quan có thẩm quyền cấp:
 
5. Một trong các loại bản sao văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật tương ứng với các trường hợp sau:
 
- Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
 
- Giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động đối với trường hợp người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý nhưng không có chứng chỉ, bằng công nhận.
 
- Bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đã tham gia thi đấu hoặc chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đã tham gia thi đấu liền trước đó đối với trường hợp người nước ngoài được tuyển dụng làm cầu thủ bóng đá cho các câu lạc bộ bóng đá tại Việt Nam.
 
6. 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.
 
7. Một trong các loại chứng từ về tuyển dụng lao động đối với trường hợp doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam tuyển dụng lao động nước ngoài như sau:
 
- Bản sao chứng từ đăng thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại vị trí dự kiến tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc trên báo của trung ương và báo của địa phương, thời điểm thông báo phải trước khi tuyển dụng ít nhất là 30 ngày.
 
- Bản sao chứng từ tuyển dụng lao động là người nước ngoài thông qua tổ chức giới thiệu việc làm tại Việt Nam.
 
Thời điểm lý lịch tư pháp, giấy chứng nhận sức khỏe được cấp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động;
 
Tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt;
 
Phiếu lý lịch tư pháp; giấy chứng nhận sức khỏe; giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận; văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật (bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp hoặc công chứng, chứng thực phải được hợp pháp hóa lãnh sự và kèm theo bản dịch bằng tiếng Việt; (Bản dịch, bản sao phải được công chứng Việt Nam công chứng).
 
Mọi chi tiết cần tư vấn xin liên hệ:

 
Website: www.goldsunlaw.com.vn - www.luatducphuong.com.

Địa chỉ: Số 34, phố Lê Trọng Tấn, quậnThanh Xuân, thành phố Hà Nội

Email: 
goldsunlaw.group@gmail.com  -  Hotline: 0982.567.648.

LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP - THAM GIA TRANH TỤNG - DỊCH VỤ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
 
Tác giả bài viết: ducphuong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật