Thủ tướng yêu cầu làm rõ số liệu thống kê tách huyện Từ Liêm

Đăng lúc: Thứ tư - 25/12/2013 18:38 - Người đăng bài viết: admin
Thủ tướng yêu cầu làm rõ số liệu thống kê tách huyện Từ Liêm

Thủ tướng yêu cầu làm rõ số liệu thống kê tách huyện Từ Liêm

Thủ tướng vừa có văn bản chỉ đạo Bộ Nội vụ phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội trả lời đại biểu HĐND huyện Từ Liêm về những số liệu trong đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện này thành 2 quận mới.
Trước đó, ông Nguyễn Hữu Kiên - đại biểu HĐND huyện Từ Liêm chỉ ra nhiều sai số trong đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện này. Ông Kiên cũng là đại biểu duy nhất của HĐND huyện này không thông qua đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện thành 2 quận với 23 phường.
Thủ tướng yêu cầu làm rõ số liệu thống kê tách huyện Từ Liêm
Đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành 2 quận mới đã được HĐND thành phố Hà Nội thông qua đầu tháng 12/2013

Theo ông Kiên trong đề án đã chuyển 10.126 người từ xã Phú Diễn sang cư trú tại quận Nam Từ Liêm, trong đó Cầu Diễn là 5.365 người và Mỹ Đình là 4.893 người. Ông Kiên cho rằng nếu không có số người kể trên thì mật độ dân số của quận Nam Từ Liêm còn thấp hơn con số là 6.920 người/km2 như trong đề án đưa ra. Ngoài ra, ông Kiên cũng cho rằng trong đề án có sai sót về số liệu làm giảm dân số tại xã Cổ Nhuế.

Đặc biệt, theo đại biểu Kiên vì còn nhiều xã chưa đạt tiêu chuẩn nông thôn mới do vậy nếu chấm điểm hạ tầng đô thị của toàn huyện Từ Liêm chỉ được khoảng 70 điểm… Từ những phân tích trên, ông Kiên nhận định công tác chuẩn bị đề án quá sơ sài.

Trước những thông tin đại biểu Nguyễn Hữu Kiên đưa ra, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Nội vụ phối hợp với UBND thành phố Hà Nội trả lời về số liệu đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm và báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 25/12.

Quang Phong

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật