Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Người chia quà bằng... “kéo“

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 00:40 - Người đăng bài viết: admin
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Người chia quà bằng... “kéo“

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Người chia quà bằng... “kéo“

Vào ngày Việt Nam hân hoan với con số ODA 2014 được cho là “không thấp hơn mức cam kết năm 2013” (khoảng 6,5 tỉ USD), không phải nhân dân mà chính Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh đã thẳng thắn rằng: “Đây không phải là tiền cho không, đây là tiền vay… Chúng ta vay hôm nay thì con cháu đời sau sẽ phải trả nợ”.
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mở “trận đánh lớn”, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng và cuộc "hạ cánh mềm" của bất động sản. Thống đốc Nguyễn Văn Bình lạnh lùng và quyết đoán với sòng vàng. Bộ trưởng Đinh La Thăng với những cú "trảm" tiến độ... Năm bản lề trong nhiệm kỳ bộ trưởng đã qua và giờ không còn là “lần đầu đi thi”, không còn là lúc để thủ thế nữa. Những ngày cuối năm 2013 - thêm một năm nền kinh tế đối mặt với vô số những khó khăn, hãy cùng Lao Động nhìn lại những phát ngôn và hành động của các bộ trưởng dưới lăng kính thực tiễn và một chân lý: Có thể phù hợp hoặc chưa, nhưng một bộ trưởng không thể điều hành bằng cách khoanh tay trước ngực.
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh phát biểu tại nghị trường. Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh phát biểu tại nghị trường. Ảnh: TTXVN

Tìm gặp “người khổng lồ” có nghi án trốn thuế

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhắc lại, đã có thời kỳ, chúng ta - trong một nhận thức rất nguy hiểm - nhìn nhận ODA là "thứ cho không”. Và những đồng tiền "chùa" đó, được quản lý lộn xộn đến mức bất cứ bộ nào, địa phương nào xin được (dự án) là xin, vay được là vay. Thẩm định cho có. Phê duyệt cho phải phép. Còn việc trả nợ ư? Những 40-50 năm sau, dài bằng 8-10... nhiệm kỳ, cứ hẵng hậu xét. Con cháu chúng ta phải trả thì cũng có nghĩa chẳng phải là con cháu ai cả.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

[VIDEO] Thủ đoạn mới đánh cắp thông tin thẻ tín...


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết