Apple chính thức bán ra Mac Pro với giá khởi điểm 3.000USD

Đăng lúc: Thứ tư - 25/12/2013 08:31 - Người đăng bài viết: admin
Apple chính thức bán ra Mac Pro với giá khởi điểm 3.000USD

Apple chính thức bán ra Mac Pro với giá khởi điểm 3.000USD

(Dân trí) - Được giới thiệu hồi tháng 6 vừa qua tại Hội nghị WWDC nhưng đến tận tháng 12 này, nghĩa là sau 6 tháng, Apple mới chính thức bán ra chiếc máy tính Mac Pro thế hệ mới của mình, với mức giá khởi điểm lên đến 3.000USD.
Mac Pro là chiếc máy tính chuyên nghiệp và có cấu hình mạnh mẽ nhất trong tất cả các dòng máy tính của Apple, hướng đến những người dùng chuyên về đồ họa hoặc làm công việc yêu cầu các máy tính có cấu hình mạnh. Ngoài ra Mac Pro cũng được sử dụng để làm máy trạm hoặc máy chủ.

Phiên bản Mac Pro 2013 được xem là phiên bản lột xác hoàn toàn so với các phiên bản trước đây, đặc biệt về khâu thiết kế khi sản phẩm có thiết kế dạng trụ tròn với lớp vỏ bằng thép bóng bẩy và đẹp mắt. Máy cũng có thiết kế chỉ nhỏ bằng 1/8 so với Mac Pro thế hệ cũ.

Mac Pro tạo ấn tượng với thiết kế dạng trụ tròn và lớp vỏ bằng thép
Mac Pro tạo ấn tượng với thiết kế dạng trụ tròn và lớp vỏ bằng thép

Mac Pro được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại Mỹ, sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày hôm nay 19/12 với mức giá khởi điểm 3.000USD, người dùng sẽ được sở hữu một chiếc máy tính với vi xử lý lõi tứ Intel Xeon E5 tốc độ 3.7GHz, 12GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 256GB. Ngoài ra còn có bộ đôi card đồ họa AMD D300 có dung lượng 2GB được chạy song song với nhau.

Với những người dùng chuyên nghiệp muốn sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình mạnh hơn có thể dùng phiên bản cao cấp của Mac Pro với vi xử lý Intel Xeon E5 lõi 6 tốc độ 3.5GHz, có thể ép xung lên tốc độ 3.9GHz, 16GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 256GB. Máy cũng được đi kèm 2 card đồ họa AMD D500 dung lượng 3GB chạy song song. Sản phẩm có mức giá 4.000USD.

Chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể tùy chọn để nâng cấp lên phiên bản cao cấp nhất của Mac Pro với vi xử lý Intel Xeon E5 lõi 8 hoặc 12 lõi, 64GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 1TB. Người dùng cũng có thể tùy chọn card đồ họa AMD D700 dung lượng 6GB để chạy song song.

Card đồ họa chạy song song cho phép Mac Pro hỗ trợ tối đa 3 màn hình đồng thời với độ phân giải chuẩn 4K (UltraHD).

Mac Pro được trang bị 6 cổng kết nối Thunderbolt 2 với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 20Gbps, mỗi cổng Thunderbolt 2 hỗ trợ 6 thiết bị kết nối, nghĩa là Mac Pro có thể hỗ trợ đồng thời 36 thiết bị kết nối cùng lúc.
Bên cạnh Thunderbolt 2, Mac Pro còn được trang bị thêm 4 cổng USB 3.0, cổng HDMI, enthernet và cổng audio.

Trước đó Apple cũng đã tung ra đoạn video mô tả quá trình sản xuất của Mac Pro hết sức tinh xảo, cho thấy quá trình hình thành và lắp ráp của chiếc máy tính “khủng” này.T.Thủy

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật