LG giới thiệu máy tính tất cả trong một chạy Chrome OS

Đăng lúc: Thứ tư - 25/12/2013 20:22 - Người đăng bài viết: admin
LG giới thiệu máy tính tất cả trong một chạy Chrome OS

LG giới thiệu máy tính tất cả trong một chạy Chrome OS

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều hãng sản xuất máy tính quan tâm đến nền tảng Chrome OS của Google. Sau Samsung, HP, Dell… mới đây đến lượt LG cho ra mắt chiếc máy tính tất cả trong một sử dụng nền tảng Chrome OS với tên gọi Chromebase.
LG vừa giới thiệu chiếc máy tính tất cả trong một sử dụng nền tảng Chrome OS của Google với tên gọi Chromebase. Sản phẩm được trang bị màn hình rộng 21,5-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080), sử dụng công nghệ IPS LCD.

Do sử dụng hệ điều hành Chrome OS sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên Chromebase không cần thiết phải được trang bị một cấu hình quá mạnh mẽ. Máy chỉ sử dụng vi xử lý Intel Celeron (không rõ tốc độ), 2GB bộ nhớ RAM với ổ cứng dạng đặc SSD 16GB . Máy cũng được trang bị webcam với độ phân giải 1.3 megapixel có khả năng thu video HD 720p.

Chromebase của LG được trang bị cổng kế nối HDMI, 3 cổng USB 2.0, một cổng USB 3.0 và cổng mạng LAN. Máy cũng được trang bị kèm theo chuột và bàn phím cùng hệ thống cáp kết nối.

“LG Chromebase là làn sóng mới của máy tính để bàn tương lai, được hy vọng sẽ không chỉ sử dụng rộng rãi tại nhà mà còn tại trường học, các khách sạn và các văn phòng làm việc…” Hyoung-sei Park, Giám đốc bộ phận Công nghệ thông tin doanh nghiệp tại LG cho biết.

Hiện LG chưa công bố giá bán cũng như ngày ra mắt của Chromebase tuy nhiên dự kiến sản phẩm sẽ được chính thức trình làng tại Hội chợ công nghệ CES 2014 diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Chrome OS là hệ điều hành được phát triển dựa trên Linux và sử dụng công nghệ điện toán đám mây, chủ yếu sử dụng phần mềm trực tuyến và lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên các đám mây trực tuyến (các máy chủ do Google quản lý).

Ảnh chính thức LG Chromebase:

T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy


T.Thủy

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật