Tổng thống Mỹ “triệu hồi” hàng chục đại gia công nghệ

Đăng lúc: Thứ tư - 25/12/2013 08:34 - Người đăng bài viết: admin
Tổng thống Mỹ “triệu hồi” hàng chục đại gia công nghệ

Tổng thống Mỹ “triệu hồi” hàng chục đại gia công nghệ

(Dân trí)-Hàng chục nhà lãnh đạo cao cấp của các hãng công nghệ lớn, bao gồm Apple, Google, Microsoft, Yahoo, Facebook... đã có buổi gặp mặt riêng với Tổng thống Mỹ Barack Obama để bàn về các vấn đề an ninh mạng cũng như cách để phát triển trang web về đạo luật chăm sóc sức khỏe ObamaCare.
Theo đại diện của Nhà Trắng cho biết cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Obama với hàng loạt lãnh đạo cao cấp của các hãng công nghệ lớn tại Mỹ diễn ra vào ngày hôm nay (theo giờ Mỹ) nhằm thảo luận về những nỗ lực áp dụng công nghệ thông tin trong việc cải cách chính phủ, cách thức để phổ biến trang web HealthCare.gov (trang web về luật chăm sóc sức khỏe ObamaCare)… ngoài ra chủ đề đang rất được nhiều người quan tâm chính là chương trình giám sát của Cơ quan An Ninh Quốc gia (NSA) đối với người dùng Internet cũng được đưa ra thảo luận.

Các nhà lãnh đạo của các hãng công nghệ lớn trong buổi gặp mặt tổng thống Obama

Các nhà lãnh đạo của các hãng công nghệ lớn trong buổi gặp mặt tổng thống Obama

Cuộc gặp chỉ diễn ra một ngày sau khi Thẩm phán Liên bang đưa ra phán quyết vào hôm thứ 2 rằng Chương trình Giám sát gây tranh cãi của NSA nhằm thu thập thông tin của hàng triệu người dùng điện thoại di động và Internet là phạm pháp.

Trước cuộc gặp mặt hơn 1 tuần, các hãng công nghệ lớn, bao gồm Yahoo, Microsoft, Google, Facebook… cùng đưa ra kiến nghị với tổng thống Obama về thay đổi cách thức và kiềm chế mức độ giám sát các thông tin người dùng sử dụng dịch vụ của các công ty này.

Cũng trong buổi gặp mặt, Tổng thống Mỹ đã bàn chuyện với các lãnh đạo cao cấp của các hãng công nghệ lớn này về cách thức chính phủ Mỹ có thể hợp tác với các công ty công nghệ cao để tạo ra thêm công ăn việc làm cho người Mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên nhiều hãng công nghệ lớn cũng đã cho biết đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người Mỹ phù hợp để bổ nhiệm cho những vị trí cao cấp, có mức lương cao.

Ngoài ra, tổng thống Mỹ cũng đã có các thảo luận về cách thức phát triển trang web HealthCare.Gov, trang web về chế độ chăm sóc sức khỏe cho người dân tại Mỹ, giúp áp dụng công nghệ thông tin để tối đa hóa hiệu quả và các chế độ chăm sóc sức khỏe người dân.

Hiện tại lĩnh vực công nghệ là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất cho thị trường chứng khoán Mỹ và cả nền kinh tế của Mỹ trong năm 2013. Bản thân nhiều nhà lãnh đạo các hãng công nghệ lớn cũng nằm trong danh sách các cố vấn cấp cao cho các chính sách của Tổng thống Obama.

Video về buổi gặp mặt giữa tổng thống Obama với các “đại gia công nghệ”:Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực công nghệ. Ông đã có nhiều buổi gặp mặt riêng tư với các lãnh đạo công nghệ đồng thời ghé thăm trụ sở chính của các hãng công nghệ lớn.

Hồi tháng 2/2011, Tổng thống Obama cũng đã dùng bữa tối với hàng loạt các lãnh đạo của các hãng công nghệ lớn, đặc biệt trong đó có sự tham gia của cố CEO Steve Jobs của Apple.

Danh sách 15 lãnh đạo công nghệ cao cấp tham dự cuộc gặp mặt với Tổng thống Obama:

- Tim Cook, CEO của Apple
- Dick Costolo, CEO mạng xã hội Twitter
- Marissa Mayer, Chủ tịch và CEO của Yahoo!
- Reed Hasting, Đồng sáng lập và CEO Netflix
- Drew Houston, Sáng lập và CEO của Dropbox
- Mark Pincus, Sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (COO) của Zynga
- Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành của Google
- Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành (COO) của Facebook
- Brad Smith, Phó Chủ tịch và Tổng cố vấn của Microsoft
- Erika Rottenberg, Phó chủ tịch và Tổng cố vấn của LinkedIn
- Chad Dickerson, CEO của Etsy
- Burke Norton, Giám đốc pháp lý của Salesforce
- Shervin Pishevar: Đồng sáng lập và đồng CEO của Sherpa Global
- Brian Roberts, Chủ tịch và CEO hãng viễn thông Comcast
- Randall Stephenson, Chủ tịch và CEO của AT T


T.Thủy

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật