Xe ôm chở hàng kiếm bạc triệu mỗi ngày cận Tết

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 12:35 - Người đăng bài viết: admin
Xe ôm chở hàng kiếm bạc triệu mỗi ngày cận Tết

Xe ôm chở hàng kiếm bạc triệu mỗi ngày cận Tết

(Dân trí) - Thu nhập trung bình lên tới 15 triệu đồng/tháng của xe ôm trên phố Đê La Thành là niềm mơ ước của rất nhiều người, song, không phải ai cũng có thể chen chân vào con phố làm ăn tưởng như khá dễ dàng này.


Giáp Tết, công việc càng trở nên tất bật hơn với đội ngũ xe ôm ở phố Đê La Thành. Công việc tuy vất vả hơn ngày thường nhưng bù lại họ có một khoản thu nhập đáng mơ ước với rất nhiều người.

Theo những người chạy xe chở hàng ở đây, năm nay do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, lượng khách đi mua sắm không bằng năm trước nên thu nhập trung bình cũng giảm theo.

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể chen chân vào con phố làm ăn tưởng như khá dễ dàng này. Ngoài nghề thợ mộc cần thiết phải có, khi đi giao hàng, khách chỉ đặt cọc một khoản tiền nhỏ nên xe ôm còn kiêm cả công việc thu ngân, thu nốt số tiền còn thiếu cho chủ cửa hàng nữa.

Chủ một cửa hàng đồ gỗ nội thất tại đây cũng thừa nhận điều này và khẳng định không thể tùy tiện gọi bừa một người chạy xe ôm nào mà chỉ dám gọi những xe ôm quen biết, tin tưởng. Đó cũng là lý do, phần đông những xe ôm kiếm bộn tiền ở con phố này đều quê gốc ở tỉnh Nam Định.

Trọng TrinhNguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật