Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”

Đăng lúc: Thứ tư - 25/12/2013 20:35 - Người đăng bài viết: admin
Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”

Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”

(Dân trí) - “Nam Định trong tôi” là clip nhạc rap thể hiện lòng tự hào và tình yêu quê hương của một rapper trẻ.

Bản nhạc rap Nam Định trong tôi chất chứa tình cảm của một thanh niên xa quê hương, luôn hướng trái tim về nơi mình đã sinh ra: “Tuy lâu ngày không được ở quê hương nhưng Nam Định luôn trong tôi với hình ảnh thân thương.
Nếu Hà Nội xưa có 36 phố phường thì Nam Định quê tôi cũng có 40 phố cổ chứ không phải là tầm thường. Hàng vàng, hàng bát, hàng nâu, những mặt hàng truyền thông tuy không giữ được lâu, thì nét cổ Nam Định trong tôi vẫn in sâu.

Mặc dù nhiều lúc, tôi cũng chả hiểu vì đâu. Vẻ đẹp của những con phố nhỏ vào mùa hoa gạo thì sẽ không bao giờ phai màu. Còn Ý Yên là nơi tôi bắt đầu sinh ra. Chưa một lúc nào tôi quên đi mảnh đất của ông cha. Tuy là nó không tấp nập như những chốn phồn hoa nhưng nó lại mang đến cho tôi những vẻ đẹp hài hòa.

Nhớ những thời ấu thơ thả diều, bắn bi, cùng bọn bạn nô đùa. Nhớ những lúc hội làng mọi người kéo nhau đi lễ chùa. Nụ cười người già, trẻ nhỏ khắc sâu tim tôi qua bốn mùa.
Dù sau này tôi không còn ở lại quê hương thì dòng máu thành nam vẫn chảy trong tôi. Với sức mạnh kiên cường, để nói về quê tôi, chắc cần cả, một khoảng thời gian lâu. Nam Định trong tôi không bao giờ quên đâu...”.
Hình ảnh trong clip

Hình ảnh trong clip
Hình ảnh trong clip
Hình ảnh trong clip Nam Định trong tôi
Huy Khánh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật