HP sắp giới thiệu smartphone chạy Android

Đăng lúc: Thứ tư - 25/12/2013 08:24 - Người đăng bài viết: admin
HP sắp giới thiệu smartphone chạy Android

HP sắp giới thiệu smartphone chạy Android

(Dân trí) - Mặc dù đã quyết định từ bỏ theo đuổi việc kinh doanh máy tinh bảng và điện thoại thông minh trên nền tảng WebOS vào cuối năm 2011, nhưng tuyên bố quay trở lại mới đây của HP đã khiến cho nhiều người khá ngạc nhiên.
HP đã từng không thành công với smartphone chạy nền tảng WebOS
HP đã từng không thành công với smartphone chạy nền tảng WebOS

Hewlett-Packard (HP) đã “bóng gió” nói về việc quay lại với cuộc đua trên thị trường smartphone trong hơn một năm qua. Trong báo cáo hôm thứ Hai , HP tiết lộ phablet (điện thoại thông minh kích thước lớn) có thể là cách mà công ty này quay trở lại với thị trường di động. HP dự tính sẽ giới thiệu một số phablet có kích cỡ từ 6 đến 7-inch. Các thiết bị này được cho là nhằm vào thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines với mức chi phí từ khoảng 200 đến 250 USD dành cho phiên bản không có hợp đồng thuê bao ràng buộc.

Đây không phải là thông tin đầu tiên kế hoạch quay trở lại thị trường điện thoại thông minh của HP. Đầu năm nay, HP cho biết họ đang tìm cách thâm nhập lại thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng nhưng đã không công bố thời gian biểu cụ thể cho bất kỳ thiết bị tiềm năng nào. Quay lại quá khứ, tháng 9/2012 thì ngay cả Giám đốc điều hành Meg Whitman trong buổi phỏng vấn với tờ báo Fox Business Network cũng chỉ cho biết rằng HP hiện "đang xúc tiến" việc giới thiệu một điện thoại thông minh mới của hãng tới thị trường tiêu dùng.

Theo trang tin TheVerge, đầu năm nay đã có thông tin xác nhận rằng HP đang phát triển một điện thoại thông minh chạy trên nền tảng Android. Cũng đầu năm nay, HP đã giới thiệu máy tính bảng Slate 7 đồng thời một loạt các máy tính bảng chạy trên nền tảng Android và Windows 8 dự kiến cũng sẽ được HP sớm công bố.

H.Nam
Theo CNET/TheVerge

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ nổi bật