Bắt Phó Công an huyện, Viện phó Viện Kiểm sát vì liên quan đến Nguyễn Xuân Đường

Tác giả: GoldsunLaw Đăng ngày: 02/12/2021 Lượt xem: 265 Danh mục: Tin tức pháp luật

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã bắt giữ Phó Công an huyện, Phó Viện trưởng VKSND huyện Vũ Thư (Thái Bình) để điều tra những sai phạm liên quan đến Nguyễn Xuân Đường.

Sáng nay (2/12), Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam 1 lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư và 1 lãnh đạo Viện Kiểm sát huyện này.

Khoảng 11h trưa nay, Tổ công tác của Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã dẫn giải ông Nguyễn Đức Tuấn, 36 tuổi, trước khi bị khởi tố là Phó Trưởng Công an huyện Vũ Thư ra khỏi trụ sở.

Bắt Phó Công an huyện, Viện phó Viện Kiểm sát vì liên quan đến Nguyễn Xuân Đường
Dẫn Phó trưởng Công an huyện Vũ Thư ra khỏi trụ sở

Cùng thời điểm này, Tổ công tác của Cơ quan điều tra VKSND sát tối cao cũng áp giải bà Phạm Thị Hiền, trước khi bị khởi tố là Phó Viện trưởng VKSND huyện Vũ Thư và một kiểm sát viên của Viện này ra khỏi trụ sở.

Trước khi bị bắt giữ, bà Phạm Thị Hiền và cán bộ Hà (nêu trên) bị tạm đình chỉ công tác phục vụ công tác điều tra.

Những người này bị khởi tố, bắt giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc” quy định tại điều 375 Bộ luật Hình sự.

Cùng vụ việc, ngày 2/11/2020, Cơ quan điều tra – VKSND cũng đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam hai cán bộ thuộc Công an huyện Vũ Thư để điều tra do có liên quan đến vụ án đàn em của Nguyễn Xuân Đường  chém người gây thương tích nhưng lại không bị khởi tố để điều tra theo quy định.

Bắt Phó Công an huyện, Viện phó Viện Kiểm sát vì liên quan đến Nguyễn Xuân Đường
Trụ sở Công an huyện và VKSND huyện Vũ Thư gần nhau nên việc bắt giữ diễn ra cùng lúc

Hai bị can bị bắt giam khi đó là Hoàng Hồng Hạnh (42 tuổi, cấp bậc chức vụ khi bị bắt là trung tá, Đội trưởng đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Vũ Thư) và Nguyễn Bằng Giang (39 tuổi, cấp bậc, chức vụ khi chưa bị khởi tố là thiếu tá, Phó Công an xã Song An, huyện Vũ Thư).

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo Báo Vietnamnet